PVI Re: Chuyển đổi số để phát triển


Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 ở Việt Nam gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hầu hết các lĩnh vực của nền kinh tế. Việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tại TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh kinh tế trọng điểm đã gây ra đứt gãy chuỗi cung ứng, gián đoạn kinh doanh ở hầu hết các doanh nghiệp. Trong lĩnh vực bảo hiểm, các giao dịch thanh toán, ký kết hợp đồng và giải quyết bồi thường cũng bị ảnh hưởng mạnh bởi hầu hết các cán bộ phải làm việc tại nhà. Trong bối cảnh đó, chỉ những doanh nghiệp đã có những bước chuyển đổi số mạnh mẽ mới có thể đảm bảo hoạt động liên tục và phát triển. Tổng Công ty Cổ phần Tái bảo hiểm PVI (PVI Re) là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh tái bảo hiểm. PVI Re cung cấp dịch vụ của mình tới không chỉ các khách hàng trong nước mà còn nhiều khách hàng trên thế giới với rất nhiều giao dịch kí kết hợp đồng, thanh toán phí và bồi thường mỗi ngày. Với tinh thần tuân thủ nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch đồng thời đảm bảo duy trì hoạt động kinh doanh không bị gián đoạn, PVI Re đã triển khai cho CBNV làm việc trực tuyến, đảm bảo đa số cán bộ làm việc tại nhà và chỉ lên công ty khi có nhiệm vụ cấp thiết.

Qua khảo sát nội bộ sau 02 tháng làm việc trực tuyến, 85% cán bộ của PVI Re đã làm việc tại nhà trên 80% thời gian giãn cách vừa qua và 80% cán bộ đạt hiệu suất làm việc trên 80% so với làm việc tại trụ sở công ty. Về kết quả công việc, 80% cán bộ vẫn đảm bảo và hoàn thành tiến độ công việc được giao. Việc truy cập các hệ thống nội bộ từ xa vẫn đảm bảo sự ổn định, liên tục đối với hơn 90% cán bộ. Đây là những con số hết sức ấn tượng so với bối cảnh của ngành tài chính nói chung và của thị trường bảo hiểm nói riêng.

PVI Re gặt hái được những trái ngọt này là nhờ vào công cuộc chuyển đổi số đã diễn ra nhiều năm trước đây. Từ năm 2018, PVI Re đã thực hiện số hóa toàn bộ các hồ sơ tài liệu cũ liên quan đến chứng từ, hồ sơ thanh toán và thực hiện các giải pháp điện tử hóa các quy trình kinh doanh. Các năm tiếp theo là giai đoạn của chuyển đổi số hoàn toàn với các giải pháp về chữ ký điện tử, số hóa hợp đồng, thanh toán tái bảo hiểm online qua hệ thống ngân hàng. PVI Re cũng là đối tác tiên phong thức đẩy toàn bộ thị trường tái bảo hiểm Việt Nam tham gia công cuộc chuyển đổi số thông qua Cổng giao dịch tái bảo hiểm điện tử.

PVI Re đang xây dựng mô hình doanh nghiệp hoạt động linh hoạt dựa trên nền tảng của công cuộc chuyển đổi số. Làm việc trực tuyến đã được PVI Re triển khai rất hiệu quả, đảm bảo tính liên tục của doanh nghiệp. Cán bộ nhân viên ngừng đến công ty nhưng không ngừng làm việc, hoạt động sản xuất kinh doanh của PVI Re được duy trì ổn định trong suốt thời gian giãn cách.

Công cuộc chuyển đổi số của PVI Re không chỉ để đối phó với dịch bệnh mà PVI Re đặt mục tiêu để thông tin được xuyên suốt, nâng cao tốc độ làm việc, giảm thiểu khối lượng công việc giấy tờ, tiết kiệm thời gian và chi phí. Bên cạnh những tác động tiêu cực, dịch bệnh Covid-19 cũng là bước ngoặt quan trọng làm thay đổi hoàn toàn phương thức hoạt động của nền kinh tế toàn thế giới, trong đó chuyển đổi số toàn diện sẽ là xu thế tất yếu để duy trì tăng trưởng và ứng phó với những biến động trong tương lai. Việc đầu tư lớn cho chuyển đổi số sẽ giúp PVI Re mở ra nhiều cơ hội mới để phát triển, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường cũng như có nhiều hướng đi để phát triển sản phẩm và dịch vụ mới.

 

Các tin liên quan